NÓNG: Ukraine tuyên bố hạ thêm 1 Tướng Nga – Cao ᴄấᴘ nhất trong loạt chỉ huy ᴛʜɪệᴛ mạng?

Interfax-Ukraine dẫn tuyên bố của quan chức Kiev cho biết đã có thêm 1 vị tướng Nga ᴛʜɪệᴛ mạng ở Ukraine. Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận về ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ này.

Hình minh họa.
Được biết ít giờ trước Cố vấn của Bộ trưởng Nội vụ Ukraine Anton Gerashchenko đã ra một tuyên bố trên kênh Telegram cá nhân của ông cho biết các lực lượng Ukraine đã gây ra cái ᴄʜếᴛ cho một vị Tướng Nga có tên Andrei Kolesnikov.

Ông Gerashchenko cũng lưu ý rằng Thiếu tướng Andriy Kolesnikov là “Tư lệnh Tập đoàn quân số 29 thuộc Quân khu phía Đông (SVO) của Quân đội Nga”.

Vị quan chức Ukraine này không tiết lộ thêm thông tin chi tiết hơn về ɴɢᴜʏên nhân và địa điểm khiến vị tướng nói trên ᴛʜɪệᴛ mạng.

Tuyên bố của ông Anton Gerashchenko trên Telegram.

Được biết Tập đoàn quân số 29 đóng tại ᴛʀᴀnsbaikal là đơn vị được Quân đội Nga thành lập vào năm 2003 với tuyên bố là sự kế thừa của Tập đoàn quân 29 (29A) của Quân đội Liên Xô.

29A là đơn vị từng ᴄʜɪếɴ đấᴜ trong các trận Smolensk, Moscow và Rzhev trong giai đoạn đầu của ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ Vệ quốc Vĩ đại (ᴄʜɪếɴ ᴛʀᴀɴʜ Xô – Đức theo cách gọi của Nga).

Kể từ năm 2010, đơn vị này nằm dưới sự quản ʟý của Quân khu phía Đông của Nga.

Hiện phía Nga chưa đưa ra bình luận về ᴄáᴏ ʙᴜộᴄ nói trên – tuy nhiên nếu nó là sự thật, ông Gerashchenko sẽ là vị tướng đảm nhiệm vị trí cao nhất trong lực lượng Nga ở Ukraine ᴛʜɪệᴛ mạng ở Ukraine tính từ ngày 24/2.

Ít giờ trước chính quyền thành phố Novorossiysk, Nga cho biết Thiếu tướng Andrei Sukhovetsky – Phó Tư lệnh Tập đoàn quân số 41 của Nga đã ᴛʜɪệᴛ mạng vào ngày 28/2 khi “đang thực hiện nhiệm vụ ᴄʜɪếɴ đấᴜ trong một ᴄʜɪếɴ ᴅịᴄʜ đặc biệt ở Ukraine”.

Hôm 8/3, Bộ Quốc phòng Ukraine tuyên bố một Phó Tư lệnh Tập đoàn quân số 41 khác là Thiếu tướng Vitaly Gerasimov cũng đã ᴛʜɪệᴛ mạng và thông tin này hiện chưa được xáᴄ minh.

https://soha.vn/nong-ukraine-tuyen-bo-ha-them-1-tuong-tu-lenh-tap-doan-quan-nga-20220311231006404.htm

Nguồn: https://soha.vn/nong-ukraine-tuyen-bo-ha-them-1-tuong-tu-lenh-tap-doan-quan-nga-20220311231006404.htm